phim hoạt hình 3D của Việt Nam

Posted: 25/05/2011 in Ca Nhạc - Phim Ảnh

Một vài ngày gần đây, cộng đồng mạng Việt  Nam như “phát sốt” bởi một bộ phim hoạt hình được sản xuất trong nước. Đó là tác phẩm có tiêu đề “Dưới bóng cây” – một bộ phim hoạt hình theo phong cách đồ họa 3D.


Phim xoay quanh câu chuyện của ba nhân vật đáng yêu là chuột, ếch, cua. Trong phim, chú chuột khoe mẽ với chiếc nhẫn gia truyền trong tay “nổ vung trời” với hai người bạn rằng mình là người vô cùng dũng cảm, chẳng sợ mèo, chó, rắn nên mới được trao chiếc nhẫn này. Thế nhưng, đến khi một con rắn xuất hiện thì chuột lại… chạy biến ngay đầu tiên, để cho ếch bị rắn bắt đi cùng chiếc nhẫn gia truyền. Và sau đó, chuột phải đứng trước những lựa chọn sinh tử…

Bộ phim được thực hiện trong suốt 4 tháng liền bới 6 thành viên của nhóm Colory Animation mà các thành viên đa phần sinh viên mới tốt nghiệp ĐH. Chỉ hai ngày sau khi đăng tải trên rtang Youtube, phim Dưới bóng cây đã thu hút trên 30.000 lượt xem cũng như lan truyền trên các diễn đàn và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Một cảnh trong phim.

Bộ phim đã khiến rất nhiều người xem bất ngờ với chất lượng của phim hoạt hình Việt Nam. Trên Youtube, thành viên có nick NhocSieuWay24 thốt lên: “Phim này Việt Nam làm à? Thật là không tin đó, quá tốt!”.

Thành viên votruongthi bình luận: “Đây chắc chắn là bộ phim hoạt hình Made in Vietnam hay nhất mình từng xem. Mình đặc biệt ấn tượng với đồ họa và lồng tiếng nhân vật. Đồ họa thì phải nói rất tuyệt chẳng khác gì nước ngoài, rất là thuần Việt, nhất là những phong cảnh mang đậm chất Việt nam. Lồng tiếng thì cực kỳ dễ thương…”.

Với những thay đổi lớn so với phong cách làm phim hoạt hình cũ, phim Dưới bóng cây dường như đã thổi một luồng sinh khí mới cho các khán giả truyền hình, vốn bị “thao túng” bởi phim hoạt hình nước ngoài từ trước đến nay.  “Thật là tuyệt vời, có thể đây sẽ là những bước tiếc đầu đầy vĩ đại cho ngành phim hoạt hình Việt Nam, làm mọi người hứng thú hơn trong việc coi phim hoạt hình của nước nhà”, thành viên HTaylor95 nhận xét.

Với các em nhỏ, bộ phim này thực sự là một món quà đầy ý nghĩa trước ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Quan trọng hơn, với việc sản xuất những bộ phim có chất lượng như Dưới bóng cây, trong tương lai các em sẽ không còn phải lo bị “đói” phim hoạt hình Việt Nam nữa. “Nếu cứ đà này thì tất cả trẻ con Việt Nam sẽ thích phim hoạt hình của Việt Nam mà thôi”, thành viên Tram Dang, mạng xã hội Facebook bày tỏ sự lạc quan.

Xem phim hoạt hình “Dưới bóng cây”:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s