Ngân sách quốc phòng Việt Nam năm 2011 tăng 70%

Posted: 07/05/2011 in Quân sự QP Việt Nam

VietnamDefence – Ngân sách quốc phòng Việt Nam năm 2011 sẽ tăng lên đến 52.000 tỷ VND (2,6 tỷ USD), Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh phát biểu tại Đại hội XI Đảng Cộng sản Việt Nam.

https://i2.wp.com/files.myopera.com/dinhyen1989/blog/Su-30.jpg

Con số trên tăng 70% so với năm ngoái. Tuy sự gia tăng là chưa từng có, nhưng theo Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, là phù hợp với cam kết tăng ngân sách quốc phòng lên đến 1,8% GDP mà chính phủ đưa ra tháng 12.2009, Jane’s Defence Industry đưa tin.

Trọng tâm chú ý trong ngân sách mới là trang bị cho Hải quân và Không quân, cũng như xây dựng hệ thống phòng không và trinh sát. Trong đó, ưu tiên là khu vực Biển Đông, nơi tập trung các nguồn tài nguyên chủ yếu của Việt Nam và có sự gia tăng sức mạnh quân sự của Trung Quốc.

Tại Đại hội XI, các vấn đề hiện đại hóa quân đội và công nghiệp quốc phòng rất được chú ý. Các nhiệm vụ này được đưa vào danh sách “các nhiệm vụ then chốt” trong 5 năm tới. Theo Đại tướng Phùng Quang Thanh, Chính phủ trông đợi các công ty Việt Nam sẽ tham gia tích cực vào hoạt động hiện đại hóa quân đội.

Việt Nam dự định trong 5 năm tới (2011-2015) củng cố mạnh mẽ công nghiệp quốc phòng nhằm nâng cao khả năng quốc phòng và trang bị cho quân đội các loại vũ khí trang bị mới.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, chi phí quốc phòng thực tế của Việt Nam cao gấp đôi con số chính thức công bố.

  • Nguồn: Armstrade, 17.1.2011.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s