Điện thoại mỏng như giấy

Posted: 06/05/2011 in Tin Tức CNTT

Trong 5 năm nữa, mọi điện thoại đều có thể mỏng và mềm dẽo như tờ giấy, theo các nhà khoa học Canada vừa trình diễn một mẫu thử nghiệm. Mẫu điện thoại này có tên gọi là PaperPhone, có thể chứa sách, nghe nhạc, gọi điện thoại, nhưng màn hình là loại thin film flexible E Ink 9,5 cm đường chéo, có nghĩa là sẽ trông như một mảnh giấy nhỏ, không hề tốn điện khi không được sử dụng.
hình ảnh điện thoại mỏng như giấy điện thoại mềm mỏng như giấy điện thoại có thể uốn cong điện thoại paperphone mobile eink e ink Bạn có thể tương tác bằng cách uốn cong để biến thành một điện thoại di động, lật góc để chuyển trang hoặc dùng bút để viết lên. Nhóm nghiên cứu đã phát triển một phiên bản khác của thiết bị này, gọi là Snaplet, có dạng như vòng đeo tay, khi đeo nó sẽ họa động như một chiếc đồng hồ và máy nghe nhìn, khi ở dạng phẳng nó sẽ là một PDA có chức năng ghi chú, và khi ở dạng lõm (cong) nó sẽ biến thành một điện thoại, Snaplet cũng có thể hoạt động như một bút vẽ hay giao diện cảm ứng với những tính năng được điều khiển bằng cách uốn các góc lên hoặc xuống.

Thiết bị kiểu như vậy còn có thể lưu trữ và tương tác với tài liệu, phiên bản A4 cũng có thể báo hiệu sự xuất hiện của văn phòng không giấy trong tương lai. (tgdaily)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s